Dương Huy hướng đến xã nông thôn từ “nâng cao” đến “kiểu mẫu”

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, sau khi cán đích nông thôn mới, xã Dương Huy đã tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương; nỗ lực, tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí, hoàn thành xã NTM nâng cao vào năm 2020 và phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

Trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Dương Huy

Xã Dương Huy được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016. Không tự bằng lòng với những gì đã đạt được, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Dương Huy tiếp tục bắt tay ngay vào xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu. Để hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đã đề ra, xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề, xây dựng Đề án xã NTM nâng cao, tập trung tuyên truyền sâu rộng, vận động nhân dân phát huy vai trò chủ thể để tổ chức thực hiện 8 tiêu chí, 27 chỉ tiêu của chương trình, không thụ động, trông chờ ỷ lại vào thành phố, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn đóng góp trong nhân dân để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm”.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành uỷ khảo sát và làm việc với Đảng uỷ xã Dương Huy về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Nhân dân thôn Tân Hải đóng góp tiền của và hơn 1.000 ngày công để xây dựng tuyến đường có chiều dài gần 1km, rộng 5m

Cổng chào thôn Tha Cát, xã Dương Huy

100% đường trục chính của xã được lắp biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, biển tên đường

100% hộ dân bám trục đường thôn, xóm có biển số nhà đều do nhân dân tự đóng góp kinh phí

Đường vào trung tâm xã Dương Huy ngày nay

Đến nay, toàn xã có 6/7 thôn có cổng chào; có 2 tuyến đường thôn kiểu mẫu đạt giải cấp thành phố, 1 tuyến đạt giải cấp tỉnh năm 2020; 100% đường trục chính của các thôn được lắp biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, biển tên đường; 100% hộ dân bám trục đường thôn, xóm có biển số nhà đều do nhân dân tự đóng góp kinh phí, tạo diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn theo hướng phát triển đô thị, xây dựng xã Dương Huy cơ bản đạt các tiêu chí của phường vào năm 2025.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm quan và tham gia vẽ tranh tường tại tuyến đường thôn Tân Hải (Ảnh chụp tháng 11/2020)

Lãnh đạo xã Dương Huy thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn (Ảnh chụp tháng 5/2020)

Mô hình trồng cây nhãn và cây sim mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân Dương Huy

Không chỉ quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng, xã Dương Huy còn xác định lấy phát triển kinh được xem là nền tảng, là đòn bẩy để thực hiện những tiêu chí còn lại, mục đích cuối cùng là làm cho đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao. Những năm qua, xã Dương Huy đã căn cứ vào điều kiện thực tế, lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế để ưu tiên hỗ trợ phát triển, đồng thời ban hành nhiều cơ chế khuyến khích người nông dân đưa con giống, cây trồng mới phù hợp với thổ nhưỡng địa phương vào sản xuất, nuôi trồng; đẩy mạnh sử dụng cơ giới hoá, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho người dân.

Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Dương Huy đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Dương Huy ngày nay đã có sự đổi thay rõ nét, mạnh mẽ vươn mình trong thời kỳ mới. Với những chủ trương quyết sách đúng đắn và sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chung sức đồng lòng của người dân, năm 2020, xã Dương Huy đã hoàn thành 8/8 tiêu chí, 27/27 chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao, đây sẽ là tiền đề, là động lực để Dương Huy tiếp tục nỗ lực vươn lên, quyết tâm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2021.

Cán bộ, nhân dân xã Dương Huy thực hiện trồng hoa hồng trên địa bàn, hưởng ứng phong trào xây dựng “Thành phố Cẩm Phả - Thành phố triệu đoá hoa hồng”

Chương trình xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Mục tiêu cao nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn. Những kết quả đạt được từ việc thực hiện xây dựng NTM của xã Dương Huy hôm nay là sự kết tinh từ sức mạnh tổng hợp, đoàn kết, thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân. Đây cũng chính là “quả ngọt”, nền tảng vững chắc để Dương Huy tiếp tục duy trì, nâng chất lượng các tiêu chí đã đạt, hướng đến xây dựng NTM đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.

Bảo Long

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1936 Tổng lượt truy cập 172868

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn