"Nếu các hộ nuôi trồng có nhu cầu sẽ cung cấp đủ số lượng vật liệu nổi thân thiện với môi trường"

Đây là cam kết của các đơn vị sản xuất, cung ứng vật liệu nổi thân thiện với môi trường tại buổi làm việc với UBND thành phố diễn ra ngày 27/5 về việc chuyển đổi từ phao, xốp sang vật liệu nổi thân thiện với môi trường trong nuôi trồng hải sản. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của các phường, xã nhận thức của người dân được nâng lên, đồng thuận với chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh và Thành phố trong việc chuyển đổi vật liệu nổi từ phao xốp sang vật liệu hợp quy đảm bảo vệ sinh môi trường trong nuôi trồng hải sản.

Lãnh đạo Phòng kinh tế Thành phố báo cáo tại buổi làm việc

Qua rà soát đến ngày 31/3/2023 toàn thành phố có 184 hộ trong khu quy hoạch cần phải chuyển đổi nuôi trồng hải sản bằng vật liệu nổi thân thiện với môi trường với trên 80.000 phao xốp. Đến nay, các hộ đã thực hiện tháo dỡ tiêu hủy trên 40.000 phao, xốp; số phao, xốp phải thực hiện chuyển đổi trên 40.000 quả trong đó đã thực hiện chuyển đổi trên 30.000 quả đạt 83,8%.

Lãnh đạo phường Cẩm Đông phát biểu tại buổi làm việc

Đơn vị sản xuất vật liệu nổi thân thiện với môi trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại cuộc họp, các phường, xã và các đơn vị sản xuất, cung ứng vật liệu nổi thân thiện với môi trường đã trao đổi, thảo luận cũng như cung cấp thông tin về tình hình sản xuất vật liệu, số lượng, chất lượng, giá thành sản phẩm. Các cơ sở cam kết nếu các hộ có nhu cầu sẽ cung cấp đủ số lượng.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh 100% các hộ nuôi trồng phải thực hiện chuyển đổi từ phao, xốp sang vật liệu nổi thân thiện với môi trường. Đồng chí yêu cầu các địa phương đôn đốc các hộ đã ký cam kết thực hiện chuyển đổi phao, xốp thực hiện đúng cam kết, xong trước ngày 01/6, tiếp tục quan tâm đến việc vệ sinh môi trường tuyến biển, đặc biệt là quản lý chặt chẽ các vùng nuôi. Đồng thời đề nghị, cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu nổi thân thiện với môi trường đưa ra các sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng, thời gian bảo hành, giá thành ổn định. Quan tâm tạo điều kiện cho các cơ sở nuôi trồng trong các quy hoạch của thành phố mua các sản phẩm đảm bảo tiến độ đã cam kết.

Thùy Dung

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1415 Tổng lượt truy cập 1100426

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn