Trường TH và THCS Cộng Hòa tổ chức bán trú chu đáo cho học sinh khi xóa điểm trường

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh tiểu học, đồng thời tạo điều kiện cho các em vùng sâu, vùng xa tiếp cận với những điều kiện về CSVC-đội ngũ giáo viên tốt nhất trên địa bàn xã Cộng Hòa và đáp ứng Chương trình GDPT 2018; trong năm học 2022-2023 và 2023-2024, trường TH&THCS Cộng Hòa đã thực hiện xóa bỏ 02 điểm trường là thôn Hà Loan và thôn Sơn Hải, giảm 06 lớp và đưa 21 học sinh về học tại điểm trường chính.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố phát biểu tại chương trình

Để đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện tốt nhất về đi lại và sức khỏe cho học sinh tiểu học khi xóa bỏ điểm trường. Dưới sự chỉ đạo của Thành phố, của Đảng ủy, UBND xã, Phòng GD&ĐT thành phố, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, trường TH và THCS Cộng Hòa đã xây dựng phương án tổ chức bán trú cho 18 học sinh có nhu cầu. Đây là chương trình có ý nghĩa rất quan trọng trong bình đẳng giáo dục, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và ổn định tâm lý cho học sinh cũng như hỗ trợ khó khăn cho cha mẹ học sinh khi xóa bỏ các điểm trường nhỏ lẻ.

Lãnh đạo xã Cộng Hòa phát biểu tại chương trình

Theo đó được sự quan tâm của thành phố, phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy, chính quyền xã Cộng Hòa cùng các mạnh thường quân; một số cha mẹ học sinh trường TH&THCS Cộng Hòa; cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Cửa Ông; Doanh nghiệp Bảo Minh, Câu lạc bộ thiện nguyện Cửa Ông ủng hộ bằng tiền, hiện vật với tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng giúp nhà trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất bán trú gồm: phòng ngủ, giá để đồ, vách ngăn phòng, đệm ngủ, chăn, gối, khay ăn, rèm che.... phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi cho học sinh.

Bên cạnh đó, trường TH&THCS Cộng Hòa cũng đã bố trí 01 giáo viên hỗ trợ quản lý học sinh buổi trưa. Đồng thời phối hợp với trường Mầm non Cộng Hòa trong việc nấu ăn cho học sinh bán trú.

Học sinh 2 thôn Sơn Hải và Hà Loan ăn nghỉ bán trú tại trường TH và THCS Cộng Hòa

Sau một thời gian chuẩn ngày 14/11/2023, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo xã Cộng Hòa, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, các thầy cô trường TH&THCS Cộng Hòa các em học sinh đã được ăn ngủ buổi đầu tiên tại trường.  

Tin rằng với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể; sự ủng hộ của các tổ chức, các mạnh thường quân .... các em học sinh tiểu học ở thôn Sơn Hải, Hà Loan nói riêng, học sinh xã Cộng Hòa nói chung ngày càng có điều kiện, cơ hội tiếp cận và hưởng thụ những điều kiện tốt nhất trong học tập và rèn luyện, giúp các em học sinh phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Bạch Dương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 907 Tổng lượt truy cập 1446412

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn