Công an phường Cẩm Đông học và làm theo Bác

hời gian qua, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng tại Công an Công an Phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ngay từ sớm, Công an Phường Cẩm Đông đã tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với “Sáu điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các chuyên đề công tác trọng tâm đột phá trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự.

Đinh Viết Tùng-Trưởng công an Phường Cẩm Đông cho biết: Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm trong chương trình công tác của Công an Phường Cẩm Đông đều xây dựng kế hoạch cụ thể đến từng cán bộ chiến sĩ đó là: “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ thân thiện, gần dân, sát dân được nhân dân tin yêu, quý trọng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đổi mới phương pháp công tác, tận tụy với công việc, vì nhân dân phục vụ” gắn với nhiệm vụ chính trị được giao và lấy đó làm tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại thi đua và biểu dương, phê bình bình tại buổi giao ban hằng tuần, tạo chuyển biến trong rèn luyện đạo đức lối sống, giao tiếp ứng xử với nhân dân và thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; tăng cường kỷ luật, xử lý nghiêm các hành vi sai trái vi phạm của cán bộ chiến sĩ với nhân dân. Cấp ủy, người đứng đầu nghiêm túc nêu gương trong tổ chức thực hiện, đảng viên, cán bộ nêu gương trước quần chúng.

Công an Phường kiểm tra tình hình an ninh trật tự tại Chợ

Với những biện pháp cụ thể, thiết thực,  việc học tập và làm theo Bác đã trở thành “kim chỉ nam” xuyên suốt mọi hành động, là mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi CBCS, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công an Phường đã chủ động nắm chắc, dự báo chính xác tình hình, phát hiện sớm, báo cáo kịp thời những vấn đề liên quan đến ANTT, từ đó đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời không để xảy ra vụ việc phức tạp.

Công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, công tác quản lý nhà nước về ANTT có nhiều chuyển biến tích cực. 06 tháng đầu  năm 2022 Công an Phường Cẩm Đông phối hợp cùng các đội nghiệp vụ của Công an TP điều tra làm rõ  07 vụ Cố ý gây thương tích, 02 vụ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 01 vụ hủy hoại tài sản. Trực tiếp bắt giữ 02 vụ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 02 vụ với 03 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, lập hồ sơ 03 đối tượng chuyển tòa án nhân dân TP Cẩm Phả ra quyết định đưa đi cai nghiện bắt buộc, vận động 05 người đưa đi cai nghiện tự nguyện….

Công an Phường cùng cán bộ khu phố kiểm tra hoạt động của các camera an ninh

Cùng với đó, Công an phường còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương như: Luật An ninh mạng, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Phòng cháy chữa cháy ...; vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, phát huy hiệu quả  mô hình tự quản an ninh trật tự, ‘Camera an ninh”, phối hợp với Đoàn Thanh niên duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. 

Thiếu tá Khổng Văn Quan - Phó Trưởng Công an Phường Cẩm Đông cho biết: Công an Phường đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, UBND và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại 9 khu phố trên toàn địa bàn Phường Cẩm Đông. Kể từ khi lắp đặt camera đã mang lại hiệu quả rất lớn. Cụ thể từ đầu năm Công an Phường đã bắt giữ được 05 vụ, 06 đối tượng về mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, và đối với các vụ việc xảy ra như đánh nhau, gây mất an ninh trật tụ tại các quán nước vỉa hè, các quán ăn đêm và các vụ tai nạn giao thông tại các điểm nút giao thông như cầu 1, cầu 2, vườn hoa đều được phối hợp điều tra làm rõ qua việc trích xuất camera.

Công an Phường làm thủ tục đăng ký xe máy cho người dân

Học và làm theo Bác, mỗi CBCS CA phường khi tiếp xúc với nhân dân đều có thái độ hòa nhã, niềm nở, không gây phiền hà, sách nhiễu, không để nhân dân phải đi lại nhiều lần. Công an Phường Cẩm Đông đã triển khai thực hiện có hiệu quả đề án cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, nhất là trong cấp mã định danh, đăng ký xe máy…

Anh Lưu Xuân Vũ trú tại Khu Nam Tiến, phường Cẩm Bình cho biết: tôi đến Công an Phường Cẩm Đông để làm thủ tục đăng ký cấp lại biển số xe máy, tôi được các đồng chí công an hướng dẫn kê khai và chỉ bảo rất cụ thể để việc kê khai giấy tờ của tôi được hoàn thành nhanh gọn. Tôi rất hài lòng với thái độ phục vụ cũng như tác phong của các đồng chí chiến sĩ công an Phường.

Bà Đinh Mai Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ  phường Cẩm Đông cho biết: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ Công an Phường Cẩm Đông trong thời gian qua đã phát huy sức mạnh của tập thể, từng cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng lực lượng công an Phường trong sạch, vững mạnh. Điển hình là cuộc vận động xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ do Bộ công an phát động, từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình như là mô hình ánh sáng an ninh, camera an ninh,… Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng gắn với công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn phường đã phát huy rất hiệu quả và góp phần kiềm chế tội phạm, làm giảm tệ nạn xã hội tạo được lòng tin trong nhân dân.

Công an Phường hướng dẫn tiểu thương kinh doanh tại Chợ cách sử dụng bình chữa cháy

Bên cạnh đó, trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19, Công an phường còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tích cực tham gia tuyến đầu bảo đảm ANTT, góp phần khống chế, ngăn chặn dịch bệnh; tổ chức rà soát từng hộ dân, lập danh sách người nước ngoài, công dân Việt Nam từ nước ngoài về, người từ địa phương có dịch về, các trường hợp nghi nhiễm và phối hợp với ngành y tế tổ chức cách ly kịp thời; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch, không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Có thể nói, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Công an Phường Cẩm Đông được thực hiện ở tất cả các lĩnh vực công tác, chiến đấu, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và đã trở thành việc làm hàng ngày trong toàn lực lượng. Với những việc làm cụ thể, thiết thực, CBCS Công an Phường Cẩm Đông đã trở thành chỗ dựa tin cậy, được quần chúng nhân dân tin tưởng. Đồng thời xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Vũ Hiền

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1387 Tổng lượt truy cập 1100258

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn