Người Tổ trưởng nhiều sáng kiến của Than Cao Sơn

Với cương vị Tổ trưởng Tổ sửa chữa Phân xưởng Vận tải số 12, anh Trần Văn Hiền, thợ sửa chữa bậc 5/5 là người thợ tâm huyết với nghề, luôn đề xuất những sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi, tăng năng suất thiết bị, nâng cao hiệu quả trong sản xuất.

Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Nam Định, anh Trần Văn Hiền sinh năm 1969 đã lựa chọn Vùng mỏ Cẩm Phả là quê hương thứ hai của anh. Nơi đây anh đã tìm được một nửa yêu thương của mình là chị Đặng Thị Nhung, sinh năm 1972 cùng với 2 người con đáng yêu 1 gái và 1 trai.

 

 Anh Trần Văn Hiền - Tấm gương người thợ mỏ tiêu biểu Than Cao Sơn

Với thâm niên trong nghề 36 năm công tác gắn bó với nghề sửa chữa thiết bị mỏ, trong quá trình công tác anh luôn là người gương mẫu trong sản xuất, nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn thợ mới vào nghề, nắm bắt công việc, phân công, hỗ trợ từng thành viên trong tổ để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Được sự ủng hộ, động viên của lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là anh em đồng nghiệp, anh Hiền đã phát huy nhiều giải pháp hợp lý để phục vụ sản xuất cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí.

Tổ trưởng Trần Văn Hiền hướng dẫn kèm cặp tay nghề cho công nhân

Trong các năm 2021, 2022, anh đã tham gia đóng góp nhiều sáng kiến được đưa vào ứng dụng thực tế, như sáng kiến “Đề xuất giải pháp cải tiến ngõng trục trước xe HD 325-7R”; Sáng kiến “Đề xuất giải pháp cải tiến sử dụng van phanh chân xe HD 465-7R dừng niêm cất, chuyển lắp cho van phanh rà xe HD 465-7R”. Ngoài là tác giả các sáng kiến, anh còn hỗ trợ và cộng tác viên của nhiều sáng kiến tại đơn vị. Những sáng kiến luôn thực hiện đảm bảo quy trình an toàn trong sản xuất. Tổ sửa chữa do anh phụ trách luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năng suất luôn đạt và vượt trên 110% kế hoạch đề ra.

Ngoài công việc được giao tại đơn vị, về với gia đình anh luôn là người chồng đảm đang, người cha mẫu mực. Chị Nhung, vợ anh tâm sự: “Nhiều lúc nhìn chồng đi làm về lại tay năm tay mười dọn dẹp nhà cửa, cơm nước chăm vợ, chăm con chị thấy thương anh nhưng không biết làm sao và luôn cảm nhận bản thân là người may mắn và hạnh phúc khi có người chồng như anh”. Bình thường chị là người ít nói, trầm tính nhưng khi nhắc đến chồng thì những lời nói ngọt ngào, đầy cảm xúc thân thương chị dành hết cho anh. Anh và chị đã tạo dựng một gia đình hạnh phúc, đầm ấm đúng chất thợ mỏ. Năm 2023, vợ chồng anh đã mua được một ngôi nhà cấp 4 tại Cọc Sáu bằng đồng lương tích cóp của 2 vợ chồng cùng với sự hỗ trợ của anh em bạn bè thân thiết. Tổ ấm gia đình là nguồn động viên lớn nhất để anh tiếp tục cống hiến với nghề.
Anh Vũ Tiến Lộc - Phó Quản đốc - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng Vận tải 12 nhận xét: Anh Trần Văn Hiền nuôi dưỡng được niềm đam mê, lòng yêu nghề, về chuyên môn anh Hiền luôn bám sát tại các vị trí sản xuất, chịu khó tìm tòi, học hỏi và có nhiều đề xuất, giải pháp giải quyết công việc rất sáng tạo, vừa rút ngắn thời gian thao tác, tăng hiệu quả công việc, nhiều sáng kiến của anh đã được đơn vị và Công ty áp dụng. Anh luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, nhất là thế hệ trẻ noi theo.

Còn với đồng nghiệp và anh em lái xe đều có chung nhận xét về anh Hiền, đó là cái chất thợ mỏ của anh Hiền. Anh luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp đỡ anh em trong đơn vị để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Anh Trần Văn Hiền (thứ 5 phải sang) đón nhận danh hiệu “Thợ mỏ sáng tạo”

Với những thành tích xuất sắc trong công tác, trong 2 năm liền 2021, 2022 anh luôn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Công ty, cấp Tập đoàn TKV, Uỷ ban QLVNN tại Doanh nghiệp. Đặc biệt là ngày 11/8/2023 anh được đại diện cho thợ mỏ Cao Sơn nhận danh hiệu “Thợ mỏ sáng tạo” năm 2022 do Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Đây là niềm tự hào và vinh dự của đời thợ mỏ, cũng là nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những nỗ lực của anh Hiền đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người thợ mỏ Công ty Cổ phần than Cao Sơn - TKV, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị, góp phần tích cực vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty năm 2023 và các năm tiếp theo.

Bùi Thị Hậu

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1414 Tổng lượt truy cập 1100437

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn