Phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Sáng ngày 17/8, thành phố Cẩm Phả tổ chức phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, “Nhà tôi không có chuồng cọp”. Đây là việc làm thiết thực để cụ thể hóa Luật phòng cháy chữa cháy và thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác PCCC trong trình hình mới.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước cũng như thành phố Cẩm Phả tiếp tục có diễn biến hết sức khó lường, gây ra những thiệt hại lớn về người, tài sản. UBND thành phố đã quyết liệt chỉ đạo lực lượng Công an, lực lượng dân phòng, UBND các phường, xã vận động nhân dân tháo dỡ các “chuồng cọp” mở lối thoát nạn thứ 2, trang bị các dụng cụ phương tiện chữa cháy tại chỗ. Tuy nhiên trên địa bàn vẫn còn tồn tại nhiều hộ gia đình chưa thực hiện nghiêm túc, chưa tự trang bị các phương tiện chữa cháy, tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố phát động tại hội nghị

Trước tình hình đó,  UBND thành phố phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”; “Nhà tôi không chuồng cọp” trên địa bàn toàn thành phố với các nội dung như: Mỗi hộ gia đình tự mua sắm trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy, đồng thời vận động người thân, bạn bè, hàng xóm trang bị bình chữa cháy; thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình; chủ động tìm hiểu học tập các quy định của Pháp luật về PCCC, các kiến thức kỹ năng cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy thông dụng; tích cực tham gia mô hình  “Tổ liên gia an toàn PCCC” và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu.

Lãnh đạo Công an TP hưởng ứng phát động

Thành phố Cẩm Phả phấn đấu trong năm 2023 vận động mỗi hộ gia đình trên địa bàn trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy, không còn gia đình có "chuồng cọp"; mỗi gia đình có ít nhất 01 người được tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; 100% người làm nhiệm vụ PCCC tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh phải được tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần than Cao Sơn - TKV và Công ty Cảng - Chi nhánh Tổng Công ty Đông Bắc trao tặng 170 bình chữa cháy và 13 bộ dụng cụ Điểm chữa cháy công cộng 

Tại hội nghị, Công ty Cổ phần than Cao Sơn - TKV và Công ty Cảng - Chi nhánh Tổng Công ty Đông Bắc đã trao tặng 170 bình chữa cháy cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và 13 bộ dụng cụ Điểm chữa cháy công cộng cho các phường trên địa bàn Thành phố.

Thùy Dung

 

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7692 Tổng lượt truy cập 361716587

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn