Phường Cẩm Sơn thực tập phương án PCCC tại “Tổ liên gia an toàn về PCCC”

Tối 10/9, phường Cẩm Sơn đã tổ chức thực tập phương án PCCC tại “Tổ liên gia an toàn về PCCC” thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn.

Địa điểm giả định tình huống xảy ra cháy thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn

Theo giả định tình huống: Hồi 19 giờ 00 phút, tại nhà số 307 đường gom Hoàng Quốc Việt do ông Phạm Đình Quân làm chủ hộ xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy do quạt treo tường chập cháy dẫn tới cháy lớp vỏ nhựa bên ngoài, ngọn lửa lan sang vật liệu dễ cháy xung quanh gây ra đám cháy.

Thành viên Tổ liên gia an toàn về PCCC thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn tập trung lực lượng, phương tiện và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”

Khi phát hiện ra cháy, chủ hộ đã bấm chuông báo động của Tổ liên gia ở tầng 1 và hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh trong Tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy và CNCH.

Tổ liên gia an toàn PCCC thực hiện phương án di chuyển tài sản cho người dân và tiến hành dập tắt đám cháy

Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, tài sản và điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Công an, chính quyền địa phương.

Các lực lượng phường Cẩm Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng người dân thực hiện giải cứu người gặp nạn

Ngay khi đến hiện trường, lãnh đạo UBND phường nhanh chóng nắm tình hình và chỉ đạo phân công các lực lượng Công an, dân phòng, y tế, quân sự tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau hơn 30 phút, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đám cháy đã được các lực lượng khống chế và dập tắt hoàn toàn, đồng thời, tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Các lực lượng phường Cẩm Sơn rút kinh nghiệm sau khi tham gia thực tập chữa cháy

Buổi thực tập diễn ra đúng với kế hoạch, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC cũng như các lực lượng được phân công đã thực hiện tốt vai trò. Qua đó đã nâng cao ý thức, kỹ năng xử lý khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn cho người dân trong các Tổ liên gia an toàn PCCC nói riêng và người dân toàn Thành phố nói chung, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

Bảo Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 1401 Tổng lượt truy cập 1100404

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn