Tăng cường duy trì vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán 2024

Những ngày sau Tết Nguyên đán, lượng rác thải trên địa bàn Thành phố tăng lên nhiều lần so với ngày thường. Trước tình hình đó, các đơn vị vệ sinh môi trường đã chủ động phương án, nỗ lực tăng cường công tác thu gom, vận chuyển rác thải bảo đảm cảnh quan môi trường luôn sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần mang đến một cái Tết trọn vẹn, tươi vui hơn cho mọi người, mọi nhà.

Công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả làm việc ngay từ mùng 2 Tết đảm bảo việc thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn các phường trung tâm thành phố 

Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả là đơn vị chịu tránh nhiệm chính trong việc thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn các phường trung tâm của TP Cẩm Phả. Địa bàn quản lý tương đối rộng, đặc biệt là vào những ngày sau Tết Nguyên đán là thời điểm lượng rác sinh hoạt thải ra môi trường tăng cao. Bình quân mỗi ngày, Công ty thực hiện thu gom, vận chuyển đi xử lý gần 200 tấn rác thải, tăng gấp đôi so với các ngày khác trong năm.

Sau Tết Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả thu gom, vận chuyển đi xử lý gần 200 tấn rác thải mỗi ngày, tăng gấp đôi so với các ngày khác trong năm

Để bảo đảm vệ sinh môi trường trong những ngày đầu xuân mới, Công ty đã bố trí lao động làm việc xuyên Tết, thực hiện thu gom triệt để lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trong các khu, cụm dân cư; kiên quyết không để xảy ra tình trạng rác thải ứ đọng trên các tuyến đường, điểm trung chuyển rác, nhất là các nơi tập trung đông người, điểm vui chơi, giúp Nhân dân du xuân trong không khí trong lành.

Công ty TNHH 1 Thành viên môi trường Quang Phong tăng cường xe rửa đường khu vực phường Quang Hanh và xã Dương Huy

Không chỉ giữ gìn cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp khu vực trung tâm, tại các địa bàn cửa ngõ Thành phố gồm phường Quang Hanh và xã Dương Huy cũng được công nhân Công ty TNHH 1 Thành viên môi trường Quang Phong nỗ lực dọn dẹp rác thải ngày đêm để mang lại không gian sạch đẹp cho phố phường. Nhờ dự báo trước được lượng rác thải sẽ tăng lên đột biến sau kỳ nghỉ Tết, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch trực Tết từ rất sớm, đồng thời tăng nhân công, tăng giờ làm và huy động phương tiện, máy móc kịp thời xử lý các khu vực phát sinh nhiều rác thải, bảo đảm chất lượng vệ sinh và mỹ quan đô thị trong những ngày đầu xuân. 

Công ty TNHH 1 Thành viên môi trường Quang Phong tăng nhân công, tăng giờ làm kịp thời xử lý các khu vực phát sinh nhiều rác thải, bảo đảm chất lượng vệ sinh và mỹ quan đô thị trong những ngày đầu xuân

Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi công nhân vệ sinh môi trường đã đem lại cho Thành phố không gian xanh - sạch - đẹp từ những khu phố lớn đến những con ngõ nhỏ. Tuy vậy, để Cẩm Phả thực sự sạch đẹp, thoáng đãng thì rất cần sự chia sẻ, tham gia tích cực của cộng đồng, mỗi người dân bằng việc bỏ rác thải đúng nơi quy định, thực hiện phân loại rác, đưa rác ra đúng giờ thu gom và tuyệt đối không đổ rác bừa bãi nhằm giảm đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường, phát huy những giá trị tốt đẹp tự hào là công dân TP Cẩm Phả, góp phần xây dựng thành phố văn minh, không rác thải, sạch đẹp, an toàn.

Bảo Long

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 595 Tổng lượt truy cập 362209786

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn