Thành ủy Cẩm Phả làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương

Ngày 07/9/2023 đoàn công tác của Thành ủy Cẩm Phả do đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, đồng chí Ngô Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban có chức năng của Thành phố. Tiếp đoàn có đồng chí Võ Hoàng Ngân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, đồng chí Huỳnh Phạm Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cùng đại diện các bộ phận chuyên môn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.

Ngày 07/9/2023 đoàn công tác của Thành ủy Cẩm Phả do đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng tỉnh  Bình Dương. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, đồng chí Ngô Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí  trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban có chức năng của Thành phố. Tiếp đoàn có đồng chí Võ Hoàng Ngân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, đồng chí Huỳnh Phạm Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng cùng đại diện các bộ phận chuyên môn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương.
 

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi tái lập năm 1997 Tỉnh Bình Dương đã chọn công nghiệp là khâu đột phá thực hiện thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp đã góp phần phát triển nhanh kinh tế - xã hội đưa tỉnh Bình Dương trở thành tỉnh có tốc độ phát triển công nghiệp cao so với cả nước với 34 Khu công nghiệp với tổng diện tích 14.790ha đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Đến nay đã thành lập 29 Khu công nghiệp với diện tích 12.662,81 ha và đã có 27 Khu công nghiệp đi vào hoạt động. Tổng số lao động tại các Khu công nghiệp trong toàn tỉnh là 1.648.275 người. Chính vì vậy nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương là rất lớn, tuy nhiên thực tế khả năng mua được nhà đối với nhiều lao động còn khó khăn do nguồn thu nhập hạn chế. Để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người lao động tại Bình Dương gắn với phát triển nhà ở xã hội, từng bước xây dựng chỉnh trang và nâng cấp đô thị nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, trong đó có lực lượng công nhân lao động có thu nhập thấp. Tỉnh Bình Dương đã ban hành Chương trình, kế hoạch về phát triển nhà ở trên địa bàn tầm nhìn đến năm 2030 và kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng khoảng hơn 1,8 triệu m2  sàn nhà ở trên cơ sở quỹ đất đã được quy hoạch với giá bán ưu đãi phù hợp với thu nhập của người lao động khoảng từ 100- 160 triệu đồng/ căn kết hợp chính sách hỗ trợ cho vay với lãi suất thấp để các đối tượng này có khả năng tiếp cận nhà ở xã hội....

Đồng chí Võ Hoàng Ngân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc 

Tỉnh Bình Dương và thành phố Cẩm Phả trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận tại buổi làm việc

 Đoàn công tác của Thành ủy Cẩm Phả và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương tặng quà lưu niệm tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc tỉnh Bình Dương và thành phố Cẩm Phả đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận những vướng mắc trong quá trình triển khai liên quan đến quy hoạch, giá thành, quy mô xây dựng, quỹ đất xây dựng, quản lý mô hình nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả thăm khu nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân có thu nhập thấp

Đây là những kinh nghiệm hữu ích cho thành phố Cẩm Phả trong việc nghiên cứu đưa ra các giải pháp thu hút đầu tư, thu hút nguồn nhân lực  và triển khai các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp trong thời gian tới trên địa bàn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu đến năm 2030 thành phố Cẩm Phả trở thành đô thị loại I. Đồng thời nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn

Bạch Dương

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7164 Tổng lượt truy cập 361715277

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn