Trường THCS Chu Văn An: Vì một Thành phố không rác thải, sạch đẹp, an toàn

Sáng 16/12, trường THCS Chu Văn An tổ chức chương trình ngoại khoá với chủ đề: “Vì một Thành phố không rác thải, sạch đẹp, an toàn”.

Phần thi tìm hiểu kiến thức với các câu hỏi liên quan đến môi trường, rác thải nhựa

Tham gia chương trình, 3 đội chơi đến từ 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 của trường THCS Chu Văn An đã trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức, thi thuyết minh tranh vẽ và thi trình diễn thời trang.

Các phần thi thuyết minh tranh vẽ và thi trình diễn thời trang

Trong phần thi tìm hiểu kiến thức, mỗi đội đã trả lời 5 câu hỏi liên quan đến môi trường, rác thải nhựa. Phần thi thuyết minh tranh vẽ, các đội tự thực hiện trang trí bức tranh bằng các chất liệu khác nhau với chủ đề bảo vệ môi trường sống và lần lượt từng đội trình bày ý nghĩa, truyền tải thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường. Ở phần thi trình diễn thời trang, dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo của các em học sinh, những phế liệu như giấy, đồ nhựa tái chế… đã được thiết kế thành các bộ trang phục đẹp mắt và ấn tượng với đủ màu sắc, kiểu dáng.

Học sinh trường THCS Chu Văn An hưởng ứng chương trình đổi pin đã qua sử dụng lấy sen đá nhằm hạn chế các tác động xấu đến môi trường 

Cũng tại chương trình, học sinh trường THCS Chu Văn An đã hưởng ứng chương trình đổi pin lấy sen đá, với mục đích thu gom pin đã qua sử dụng để chuyển đến các địa điểm xử lý, tái chế theo đúng quy định nhằm hạn chế các tác động xấu đến môi trường.

BTC trao giải cho các đội chơi

Thông qua chương trình đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Chu Văn An nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 32 của Ban Thường vụ Thành ủy về xây dựng “Thành phố Cẩm Phả - Thành phố không rác thải, sạch đẹp, an toàn”. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, học sinh toàn trường về nguy cơ rác thải ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái; từ đó giảm thiểu việc sử dụng các loại rác thải nhựa, túi nilon dùng một lần để chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường Thành phố sạch đẹp, an toàn và giáo dục toàn diện học sinh.

Kết thúc chương trình, BTC đã trao giải Nhất cho đội Chiến binh xanh, cùng 1 giải Nhì, 2 giải Ba và nhiều giải phụ cho các phần thi xuất sắc.

Một số hình ảnh tại chương trình ngoại khoá:

Bảo Long

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 7641 Tổng lượt truy cập 361716395

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

Số giấy phép 43/GP-STTTT ngày 07/07/2021 - Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh
Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cơ quan thiết lập: Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả
Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND Thành phố
Địa chỉ: Số 376 - đường Trần Phú - phường Cẩm Trung - thành phố Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 02033862291     -      Fax: 02033862291; Email: vanphonghdndubnd.cp@quangninh.gov.vn